Giá vàng có thể tăng trở lại khi Bitcoin hoạt động kém hiệu quả

Tâm lý lạc quan dường như đã quay trở lại giữa các nhà đầu tư bán lẻ trên thị trường vàng, sau 5 tháng vượt trội so với bitcoin (BTC) so với vàng vào năm 2022. 

Nguồn: Adobe / EwaStudio

Nhìn vào cách hai thị trường đã hoạt động từ đầu năm đến nay, rõ ràng đó là một năm khó khăn đối với đám đông bitcoin, những người đã chứng kiến ​​sự giàu có của họ giảm theo đồng đô la Mỹ. Và có lẽ điều tồi tệ hơn nữa là các nhà đầu tư vàng thường thận trọng và không thích rủi ro đồng thời đã nhận thấy lợi nhuận tốt hơn nhiều từ khoản đầu tư của họ.

Tùy thuộc vào nguồn dữ liệu nào được sử dụng, vàng tính đến thứ Năm đã quay trở lại khoảng 2% cho đến nay vào năm 2022, mặc dù nó là một chuyến đi khá biến động đối với kim loại màu vàng. Tuy nhiên, hiệu suất tích cực so với mức lỗ khoảng 35% đối với các nhà đầu tư BTC cùng một lúc, với tỷ lệ thiệt hại lớn đối với BTC được thấy vào tháng 1 và tháng 5 năm nay.

Bitcoin (đường màu xanh) so với vàng (đường màu đỏ) vào năm 2022:

Nguồn: TradingView

Theo Spectrum Markets , một địa điểm giao dịch phái sinh ở châu Âu, các dấu hiệu ban đầu về “một đợt phục hồi mới” đối với vàng có thể được phát hiện vào cuối tháng 5, nhờ sự trợ giúp của đồng đô la Mỹ và đồng euro yếu hơn.

“Sau một thời gian sụt giảm trong tháng 5 chứng kiến ​​giá vàng giảm xuống dưới 1.800 USD vào ngày 16, giá vàng bắt đầu giống như một đợt phục hồi mới trong vài ngày cuối tháng, được hỗ trợ bởi cả đồng đô la và đồng euro đều suy yếu. ”, Michael Hall, Giám đốc Phân phối tại Spectrum Markets.

Thành tích vàng năm 2022:

Nguồn: TradingView

Hall cho biết thêm, cả Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đều đang phải đối mặt với lạm phát cao , đồng thời nỗ lực giải quyết một số vấn đề kinh tế khác, bao gồm cả tắc nghẽn chuỗi cung ứng.

“Xem xét bối cảnh kinh tế vĩ mô, không có gì ngạc nhiên khi thấy các nhà đầu tư đang tìm cách tận dụng giá vàng giảm để thực hiện phân bổ nơi trú ẩn an toàn” Hall nói.

Các ý kiến ​​được đưa ra khi một chỉ số tâm lý được gọi là SERIX cho thấy tâm lý đối với vàng của các nhà đầu tư bán lẻ đang tăng lên.

Theo Spectrum Markets, dữ liệu SERIX cho thấy tâm lý đã đạt mức thấp vào tháng Hai năm nay và nó đã tăng liên tục kể từ đó, đạt mức cao nhất trong một năm là 116 vào tháng Năm. Để so sánh, chỉ số tâm lý tương tự đối với chỉ số chứng khoán S&P 500 đứng ở mức 100, trong khi chỉ số DAX 40 của Đức có tâm lý là 99.

Chỉ số đọc 100 trên SERIX được coi là trung tính, trong khi bất kỳ giá nào cao hơn là tăng và thấp hơn là giảm.

Tình cảm vàng SERIX:

Sắp tới giá vàng có thể sẽ chịu tác động mạnh do Fed đã tiết lộ khả năng cao sẽ tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản vào cuối tháng này và một lần nữa vào tháng 7.

Hùng Dev

Học Công Nghệ Thông Tin tại Đại học Đông Á

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn